Rate this post

Nhưng hiện nay, với phát mình lớn, điều trị ung thư bằng liệu pháp vi sóng sẽ giúp bệnh nhân tăng cơ hội chữa bệnh lên rất cao, lên đến 80% nếu bệnh ở giai đoạn trung và 100% nếu bệnh ở các giai đoạn đầu. Vậy liệu pháp vi sóng là gì cũng như là ưu điểm và nguyên lý của liệu pháp vi sóng như thế nào trong việc điều trị bệnh ung thư:

Điều trị ung thư bằng liệu pháp vi sóng là gì?

Điều trị ung thư bằng liệu pháp vi sóng
Điều trị ung thư bằng liệu pháp vi sóng

Liệu pháp vi sóng đây là phương pháp điều trị bệnh ung thư không cần phải phẫu thuật, nhưng lại có tỷ lệ tiêu diệt toàn bộ các tế bào ung thư cao nhất hiện nay, là phương pháp đã được đưa vào sử dụng hơn 30 năm nay tại các bệnh viện ung bứu lớn khắp thế giới. Là kỹ thuật giúp xóa bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư, các mô tế bao di căn sớm. Đây là phương pháp có tính chuẩn xác cực cao, thời gian hiệu lực nhanh và hiệu quả nhưng lại không gây ra các tác dụng phụ đối với các bộ phận khác của cơ thể.

Nguyên lý làm việc của liệu pháp vi sóng

Nguyên lý làm việc của liệu pháp vi sóng là phụ thuộc vào các hình ảnh được chụp bởi CT, MRI … khi đó bác sĩ sẽ xác định được rõ được vị trí của khối u, để từ đó đưa máy sóng vi mô đến các khối u thông qua một kim châm nhỏ. Tác dụng của nó là khiến các phần tử trong tế bào ung thư di chuyển nhanh hơn dưới các tác động của sóng, từ đó sản sinh ra các nhiệt lượng, khiến các tế bào bị hoại tử, đồng thời, với phương pháp này sẽ kích thích các hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ức chế sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư.

Ưu điểm của liệu pháp vi sóng

Hiệu suất cao, thời gian thực hiện ngắn, thông thường khoảng 10 phút có thể phá hủy một khối u với đường kính 6cm, giảm thiểu nguy hiểm và đau đớn trong phẫu thuật. Đối với khối u có đường kính dưới 5cm, có thể trực tiếp tiêu diệt hết tế bào ung thư mà không lưu lại tế bào còn sót lại.

Có thể điều chỉnh thể tích ngưng kết của tế bào ung thư. Dựa theo hình ảnh để tiêu diệt tế bào ung thư, tổn thương đối với các cơ quan xung quanh là rất nhỏ.

Quá trình trị liệu dùng kim châm có đường kính nhỏ (dưới 2mm), vết thương để lại trên da cũng rất nhỏ (dưới 3mm), không để lại sẹo, không gây vết thương lớn như các cuộc đại phẫu.
Không có các tác dụng phụ như hóa trị, xạ trị, tính an toàn cao, tỷ lệ tái phát thấp.

Có thể sử dụng rộng rãi, đối với những khối u không thể phẫu thuật cắt bỏ, nút mạch không có hiệu quả, hoặc bệnh nhân ung thư gan có chức năng gan kém có thể thực hiện liệu pháp vi sóng- làm tan khối u để giúp giảm tế bào ung thư, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ứng dụng lâm sàn của liệu pháp vi sóng trong điều trị bệnh ung thư

Liệu pháp vi sóng được áp dụng trong các điều trị bệnh ung thư gan, ung thư phổii, đến các loại bệnh lý ung thư xảy ra nhiều cho phụ nữ như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tụy …

Ứng dụng lâm sàn với phương pháp này chủ yếu hiệu quả đối với các bệnh lý ung thư nguyên pháp, hiệu quả đối với các bệnh nhân chưa qua phẫu thuật thông thường do các nguyên nhân như tuổ tác, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng như là các bệnh lý khác đi kèm, vị trí của mô tế bào ung thư …

Phương pháp phù hợp với các bệnh nhân không muốn làm phẫu thuật mở, hiệu quả nhanh và không tốn thời gian đối với các bệnh nhân đã tìm ra được vị trí của khối ung thư nhưng không thể cắt bỏ trong quá trình phẫu thuật đã trải qua.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *