Rate this post

Ung thư lưỡi là một căn bệnh ung thư rất nguy hiểm. Tuy nhiên vẫn có thể điều trị khỏi nếu như được chẩn đoán và phẫu thuật vào giai đoạn sớm. Vậy bạn nên khám ung thư lưỡi ở đâu tốt nhất? Tham khảo bài viết sau để nhận biết các dấu hiệu và một vài địa chỉ khám ung thư lưỡi uy tín ở Việt Nam nhé.

Ung thư lưỡi là gì?

Ung thư lưỡi là một trong các loại bệnh ung thư miệng nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao. Những dấu hiệu ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẩn với nhiệt miệng. Nếu như ung thư phát triển bắt đầu từ hai phần ba của lưỡi, thì đây được xác định là một loại bệnh ung thư miệng. Nhưng nếu như nó được hình thành bắt đầu từ cổ họng trở về sau thì sẽ được phân loại là bệnh ung thư hầu họng.

Dấu hiệu ung thư lưỡi

Xuất hiện các mảng hoặc đốm màu đỏ, trắng ở trên lưỡi, amidan,…

Lạnh hoặc đau miệng dai dẳng

Các triệu chứng khác

 • Hình thành nên một khối hoặc vùng da ở bên trong miệng dày lên
 • Đau ở xương hàm hay lưỡi lâu không khỏi.
 • Bị đau họng hoặc cảm giác có vật bị mắc kẹt ở trong cổ họng
 • Tê dai dẳng ở trong miệng
 • Hình thành nên một khối hoặc vùng da ở bên trong miệng dày lên
 • Gặp bất tiện trong khi nhai hoặc nuốt
 • Xuất hiện các mảng da màu đỏ hoặc trắng ở trên amiđan, niêm mạc miệng, lợi hoặc lưỡi.
 • Gặp khó khăn trong quá trình di chuyển lưỡi hoặc hàm
 • Chảy máu lưỡi
 • Đau tai

Nguyên nhân nào ung thư lưỡi

Nhưng nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư lưỡi tới nay vẫn chưa biết rõ, nhưng đã có một số yếu tố được xem là có nguy cơ gây bệnh. Trong đó, lây nhiễm virus HPV thông qua đường tình dục là một trong các yếu tố nguy cơ đáng ngại nhất. Ngoài ra, việc lạm dụng rượu và thuốc lá cũng là nguy cơ quan trọng. Đối tượng thường có nguy cơ mắc ung thư lưỡi cao nhất là nam giới trên 40 tuổi.

Khám ung thư lưỡi ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở khám và điều trị ung thư lưỡi. Nhưng chỉ có một số địa chỉ thăm khám đáng tin cậy trong nhiều năm qua.

 1. Bệnh viện K

Bệnh viện K
Bệnh viện K

Bệnh viện K là bệnh viện đầu ngành về việc phòng chống ung thư của cả nước. Đội ngũ các y bác sĩ được đào tạo bài bản từ các trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, đây là bệnh viện đầu ngành nên các trang thiết bị y tế của bệnh viện được đầu tư đầy đủ và hiện đại nhất. Số lượng bệnh nhân khám và điều trị bệnh rất lớn cho thấy được mức độ uy tín của bệnh viện. Bệnh viện K hiện tại có 3 cơ sở, địa chỉ cụ thể như sau:

– Cơ sở 1: số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Cơ sở 2: Ở Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

– Cơ sở 3: Ở Số 30 đường Cầu Bươu,Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3825 2143

       2. Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu bv Bạch Mai
Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu bv Bạch Mai

Đây là trung tâm có chất lượng đạt chuẩn. Với đội ngũ các y bác sĩ tận tâm. Họ có chuyên môn và trách nhiệm, trung tâm đã tạo nên một vài bước tiên mới ở trong nền y học nước nhà. Trung tâm này nằm ở 78 Giải Phóng- Hà Nội. Khoa Y học hạt nhân của bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong các khoa được quan tâm hàng đầu tại bệnh viện quân y 108. Khoa đã sử dụng các kĩ thuật ở trong y học hạt nhân để có thể chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh trong đó có bệnh ung thư. Địa chỉ ở số 1, đường Trần Hưng Đạo, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 3731

         3. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh là một bệnh viện khám ung thư uy tín đứng hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu khám từ 5 giờ sáng vì lượng bện nhân rất đông . Địa chỉ bệnh viện tại số 3 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3841 2637

         4. Bệnh viện Ung thư ST Stamford Singapore – Quảng Châu

Bệnh viện ST Stamford Singapore - Quảng Châu
Bệnh viện ST Stamford Singapore – Quảng Châu

Bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu cùng với việc cập nhật thiết bị mới nhất, hiện đại và tiên tiến nhất trong điều trị ung thư. Tại đây có đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi làm chủ 18 công nghệ xâm lấn tối thiểu, bảo đảm được rằng các kỹ thuật điều trị ung thư, mang đến cho bệnh nhân ung thư những kỹ thuật điều trị tiên tiến, chất lượng và hiệu quả nhất.

Trên đây là những địa chỉ khám và điều trị ung thư lưỡi uy tín nhất Việt Nam. Nếu có những biểu hiện bất thường xảy ra ở lưỡi, bạn nên chủ động thăm khám và điều trị kịp thời.

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *