Rate this post

Bệnh ung thư là một trong những tình trạng bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và có khả năng tử vong cao. Ngoài ra bệnh ung thư còn có thể di truyền qua các thế hệ trong gia đình. Cho đến nay ung thư là loại bệnh không có loại thuốc nào có thể chữa dứt điểm. Dưới đây là danh sách các loại bệnh ung thư phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay.

Ung thư phổi

Ung thư phổi
Ung thư phổi

Đây là bệnh ung thư đứng đầu trong danh sách các loại ung thư có nguy cơ tử vong cao nhất. Trong đó có cả các quốc gia có trình độ phát triển kinh tế – xã hội cao như Hoa Kỳ. Theo NCI, thuốc lá chính là thủ phạm chính gây nên căn bệnh này.

Ung thư phổi có hai loại chính là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ. Loại thứ nhất là loại phổ biến trên toàn cầu. Đối tượng mắc ung thư phổi là những người trong độ tuổi từ 55 đến 65 tuổi.

Ung thư gan

Ung thư gan
Ung thư gan

Bệnh ung thư gan là loại ung thư phát sinh từ tế bào gan. Độ tuổi thường hay mắc phải bênh ung thư gan từ 50 đến 60 tuổi, số người bị mắc bệnh ung thư gan chủ yếu là nam giới, nữ giới chiếm một phần rất nhỏ. Là loại bệnh cực kỳ khó phát hiển, bởi trong những giai đoạn đầu, người bệnh thường không có triệu chứng nổi bật hay dễ đoán nào cả, không có những vấn đề khó hiểu cho nên người bệnh thường không để ý và bỏ qua. Và nếu khi người bệnh đã phát hiện ra bệnh, trong người trở lên mệt mỏi, khó chịu thì lúc đó bệnh ung thư gan đã di căn, chuyển qua những giai đoạn cuối, khối u ung thư phát triển mạnh …

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng
Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường gặp ở phụ nữ và nó được coi là kẻ giết người thầm lặng, mặc dù sẽ dễ dàng hơn để chữa trị nếu được phát hiện sớm, nhưng lại rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu nên việc điều trị thường tốn thời gian và tiền của. Có thể nói, ung thư buồng trứng là loại phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Mỗi năm có khoảng 21.000 phụ nữ ở Mỹ và 5.500 phụ nữ ở Vương quốc Anh được chẩn đoán mắc bệnh và trên thế giới có khoảng 140.000 phụ nữ tử vong mỗi năm vì căn bệnh này.

Ung thư thực quản

Ung thư thực quản
Ung thư thực quản

Ung thư thực quản là đây là một loại bênh lý có khối u ác tính xuất hiện ở các tế bào mô của cơ quan thực quản trong cơ thể con người. Khi đó, các tế bào sẽ phân chia vô tổ chức, không phân chia theo cấu trúc cơ thể mà tạo thành 1 khối u ác tính. Cũng giống như các loại bệnh ung thư khác thì ung thư thực quản hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác nhất, nhưng trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản như tuổi, giới tính, thuốc lá, rượu ….

Ung thư vú

Ung thư vú
Ung thư vú

Ung thu vú là một loại bệnh di căn và rất thường gặp ở các phụ nữ Việt Nam hiện nay. Đây là dạng tế bào khối u ác tính phát triển ở tất cả các tế bào ở vú, nó bao gồm tất cả các tế bào ung thư có khả năng sinh sôi ở các tế bào xung quanh cũng như là có thể di căn đến các bộ phận quan trọng khác của cơ thể người bệnh. Ung thư vú là loại bệnh thường mắc rất nhiều ở phụ nữ lớn tuổi, một số ít mắc ở nam giới. Tính đến thời điểm hiện nay thì nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu ra những nguyên nhân chính gây lên bệnh ung thư vú , nhưng khi căn bệnh đã xảy ra và bị di căn thì các tế bào mô của vùng vú sẽ phát triển nhanh chóng và phát triển bất thường, chúng sẽ có khả năng phân chia nhanh hơn so với các tế bào thông thường và khỏe mạnh khác. Khi chúng phân chia xong, sẽ kết hợp lại và tạo thành một khối u và có khả năng lây lan ra các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến hay có tên gọi khác là ung thư tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh ung thư ở tuyến tiền liệt, một bộ phận trong hệ sinh dục của nam giới. Bệnh thường phát triển chậm, và có thể di căn tới một số cơ quan khác của cơ thể như xương, hạch bạch huyết. Tùy vào những giai đoạn khác nhau của bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới tiên lượng của người mắc bệnh này là tuổi tác, sức khỏe, mức độ di căn và kích thước khối u. Phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh này là phẫu thuật, xạ trị, xạ phẫu, liệu pháp proton, điều trị nội tiết tố, hóa trị…

Ung thư dạ dày

 

Bệnh ung thư dạ dày là tình trạng phát triển các khối u ác tính trong bộ phận dạ dày của cơ thể con người, ung thư dạ dày bị xảy ra khi các khối u ác

Ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày

tính trong dạ dày phát triển quá mức khi đó tạo thành khối ung thư dạ dày lớn. Đây là loại bệnh thường rất hay gặp và nó lại rất dễ di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư dạ dày thì ở 2 giai đoạn phát triển đầu tiên thì hầu như là người bệnh đều không nhận ra triệu chứng của bệnh được. Nhưng khi mà bệnh dần dần chuyển qua mấy giai đoạn cuối thì người bệnh mới cảm nhận được căn bệnh. Một vài triệu chứng ung thu dạ dày mà bạn cần biết để phòng tránh như: sau khi ăn bụng bạn thường sưng lên bất thường, cảm giác khó nuốt, hay ợ nóng và sụt kí liên tục, cảm giác đầy bụng, không tiêu thức ăn được , bụng dạ khó chịu.

Trên đây là các loại bệnh ung thư phổ biến nhất nước ta. Nếu mắc phải người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao, điều trị cũng rất tốn kém. Vì vậy, khi xuất hiện những triệu chứng bất thường, bạn nên đi khám để phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *