Rate this post

Ung thư lưỡi giai đoạn đầu và giai đoạn cuối có những triệu chứng không giống nhau. Ung thư lưỡi giai đoạn đầu có những dấu hiệu khó nhận biết và hay bị nhầm lẫn sang các bệnh rang miệng khác. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết sớm ung thư lưỡi. Nếu thấy cơ thể có 1 hoặc nhiều biểu hiện dưới đây thì bạn nên có hướng kiểm tra và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Đau lưỡi

Đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư lưỡi. Đây là triệu chứng giống với nhiệt nhiệt hay một số bệnh khác, nên bạn cần đề phòng triệu chứng này. Bạn cảm thấy lưỡi đau rát như có một vật gì cọ xát vào nhau. Nếu có biểu hiện này bạn nên cẩn trọng để biết và chữa trị bệnh ung thư lưỡi kịp thời.

Lưỡi xuất hiện mảng trắng

Trên lưỡi của bạn xuất hiện các mảng trắng và gây nên cảm giác khó chịu như khô lưỡi, rát lưỡi, khó ăn uống… Đặc biệt vùng lưỡi này có trở nên mỏng, yếu, dễ bị tổn thương, dễ chảy máu không rõ nguyên nhân và khi nhai vật cứng. Nếu lưỡi của bạn xuất hiện mảng trắng thì bạn nên có một kế hoạch đi đến bác sĩ ngay lập tức.

Dấu hiệu ung thư lưỡi giai đoạn đầu
Dấu hiệu ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Lưỡi bị loét

Các vết lỡ loét không rõ nguyên nhân và rất khó lành nên khó có thể ăn bất cứ gì khiến người bệnh đau đớn và khó chịu.

Đau họng

Đây là một triệu chứng ở các bệnh thông thường, nếu có vấn đề này xảy ra bạn không nên chủ quan với sức khỏe của mình, hãy đến bác sĩ để có chẩn đoán chính xác.

Các biểu hiện khác

Các biểu hiện khác như tê lưỡi, đau tai, thay đổi giọng nói bất thường, hôi miệng… Các triệu chứng này cũng có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư lưỡi ở giai đoạn đầu tiên.

Ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Mệt mỏi

Bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, triệu chứng này xảy ra thường xuyên và không có lí do thì có thể bệnh ung thư lưỡi của bạn có thể đang ở giai đoạn nặng.

Sút cân

Đây là một triệu chứng khi bệnh ung thư lưỡi đã tiến triển đến một giai đoạn khó thể chữa trị, bạn nên có cách phòng chống bệnh hiệu quả.

Sốt

Triệu chứng này có biểu hiện nhẹ hoặc kéo dài vài tháng sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Đây là biểu hiện thông thường ở một số bệnh khiến bạn khó chịu.

Rối loạn tiêu hóa

Khi mắc bệnh ung thư lưỡi thường có biểu hiện ăn nhanh no, sau khi ăn có biểu hiện tức bụng, các giác đầy hơi xảy ra, lợm giọng và buồn nôn. Bụng trở nên căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, có lẫn chất nhày thì bạn đã mắc bệnh ung thư lưỡi nặng.

Các biểu hiện khác

Đau tức vùng gan, có thể suy kiệt nhanh, da đổi màu bất thường.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu và giai đoạn cuối. Ngoài ra, bạn nên gặp ngay bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh tình của mình. Dù là ung thư lưỡi ở giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối thì bác sĩ cũng sẽ là người giúp bạn có cảm giác an toàn và yên tâm hơn. Đừng tự ý chữa trị bệnh ung thư lưỡi theo ý của bản thân nhé bạn.

Thẻ:,

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *